Bí kíp duy trì vận hành các thiết bị nóng chảy keo hotmelt

07/12/2020

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Các ngành công nghiệp có sử dụng keo hotmelt phát triển ngày càng mạnh mẽ. Những thiết bị vận hành được sử dụng nhằm tăng hiệu quả công việc, năng suất và tiết kiệm chi phí. Để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra trong quá trình sản xuất, việc duy trì vận hành các thiết bị cần hết sức chú ý.

Keo hotmelt mang đến lợi ích kinh tế vượt trội

Đa số các ngành công nghiệp hiện nay đều cần sử dụng keo dán. Và keo hotmelt là lựa chọn mang đến nhiều lợi ích về cả chất lượng cũng như giá thành.

  • Chất lượng tốt: Hiệu quả bám dính trên bề mặt vật liệu của keo hotmelt được xếp vào một trong những loại tốt nhất. Phản ứng nhiệt của keo tốt, hạn chế được tình trạng bung keo.
  • Nâng cao năng suất: Keo hotmelt thích hợp sử dụng với dây chuyền tốc độ cao, giúp tăng sản lượng và năng suất.
  • Linh hoạt, thuận tiện: Keo có nhiều dạng như keo hạt, keo bánh,… dễ sử dụng và căn chỉnh lượng dùng. Đồng thời, keo ít tác động bởi độ ẩm, và ở trạng thái rắn nên dễ vận chuyển và bảo quản.
  • Hạn chế hao mòn máy móc: Nếu sử dụng loại keo hotmelt chất lượng tốt, tình trạng chết máy hay các vấn đề về máy ít khi xảy ra.

Keo hotmelt mang đến nhiều lợi ích kinh tế Keo hotmelt mang đến nhiều lợi ích kinh tế 

Duy trì vận hành thiết bị nóng chảy keo hotmelt

Một trong những sự cố thường gặp nhất là cặn keo nóng chảy bám vào rãnh trượt gây tắc bộ lọc và đầu phun máy. Cặn keo xuất hiện do sử dụng keo kém chất lượng hoặc thiết bị không được bảo trì thường xuyên.

Các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra nguyên tắc quan trọng trong duy trì vận hành máy móc là thường xuyên bảo dưỡng thiết bị, không để có mảnh vụn xuất hiện. Việc bảo trì được thực hiện tốt, chắc chắn sẽ hạn chế được những hao mòn máy móc hay các sự cố thiết bị khác.

  • Kiểm tra thiết bị hằng ngày: Trong dây chuyền sản xuất, chỉ cần một thiết bị có vấn đề sẽ kéo theo tiến độ sản xuất bị ngưng trệ. Vì thế, việc kiểm tra nên được tiến hành hằng ngày chứ không phải định kỳ theo tháng hay quý. Nhất là với keo hotmelt, việc kiểm tra này sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn, cặn keo còn sót lại. Cùng với đó, những điểm hư hỏng hay có vết nứt cũng được xác định và có phương án xử lý kịp thời.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Mức nhiệt phù hợp với loại keo và hệ thống máy móc sẽ làm giảm khả năng mắc lỗi hoặc những vấn đề kết dính. Trước khi vận hành máy, hãy thử nhiều lần để biết nên thiết đặt nhiệt độ thế nào cho hợp lý.
  • Chế độ lùi (chế độ chờ): Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đặc biệt nên lưu ý chế độ lùi này. Một kế hoạch cụ thể về chế độ lùi đảm bảo keo hotmelt ít bị cháy hơn, ngăn vụn cháy xâm nhập vào dây chuyền sản xuất. Đồng thời, thời gian hoạt động của cả dây chuyền cũng được cải thiện. Ngoài ra, chế độ lùi làm giảm nhiệt độ tổng thể, giúp giữ an toàn cho người vận hành.
  • Giữ khu vực làm việc luôn sạch sẽ: Các loại bụi bẩn có thể bám vào máy và gây nên những hệ quả không đáng. Vì thế, việc dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi lần sản xuất, tuy chỉ là việc nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn giúp duy trì vận hành các thiết bị nóng chảy keo hotmelt hiệu quả.

Kiểm tra thiết bị thường xuyên để tránh các sự cố Kiểm tra thiết bị thường xuyên để tránh các sự cố 

Mega Export – chuyên gia về keo hotmelt của bạn

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại keo hotmelt, công ty TNHH Mega Export Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các đối tác, khách hàng mọi vấn đề liên quan. Không những mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn giải quyết sự cố hay đưa ra những lời khuyên, thông tin bổ ích cho bạn.

Tại Mega Export, bạn sẽ tìm được những loại keo hotmelt tốt nhất với giá cả phải chăng. Và hãy theo dõi trang web của chúng tôi, nơi thường xuyên cập nhật những bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Với sự đồng hành của Mega Export, mọi vấn đề với keo hotmelt chỉ còn là chuyện nhỏ!

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com