Bí quyết chống bong tróc gỗ công nghiệp với keo nóng chảy PUR

31/08/2020

So sánh ảnh phủ UV và các kiểu ảnh khác
Cách kiểm tra độ bóng của tấm nhựa phủ dầu UV
Sự cố bóng đèn UV không làm khô lớp UV trên bề mặt
Các sự cố khi dán nẹp PVC không phải ai cũng biết
Bí quyết xử lý các vấn đề với máy dán cạnh nhanh gọn

Nhiều năm gần đây, gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến, nhất là với ngành nội thất. So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ít bị cong vênh do thời tiết, độ chịu mối mọt tốt hơn, ít bị tác động bởi thời tiết,… Tuy nhiên, tình trạng bong tróc thường xuyên xảy ra đòi hỏi một loại keo có khả năng kết dính tốt. Keo nóng chảy PUR chính là giải pháp cho vấn đề này. 

Gỗ công nghiệp dễ bong tróc 

Gỗ công nghiệp được tạo thành từ vụn gỗ kết hợp với hóa chất hoặc keo để tạo thành tấm hoàn chỉnh. Vụn gỗ thường tận dụng từ phần ngọn hay cành của gỗ tự nhiên. Khác với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có đặc tính hút ẩm không khí tương đối lớn khiến chúng “nở” ra. Điều này dễ gây ra hiện tượng bong tróc, vừa ảnh hưởng thẩm mỹ vừa giảm độ bền của sản phẩm. 

Hiện nay, đa số đồ nội thất đều dùng gỗ công nghiệp với hai thành phần cơ bản là cốt gỗ công nghiệp và lớp bề mặt. Bên cạnh yếu tố cốt gỗ thì loại keo dán sử dụng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chọn được loại keo có độ kết dính tốt cùng những đặc điểm chống ẩm tốt sẽ giúp hạn chế được tình trạng bong tróc. 

Đa số đồ nội thất hiện nay đều sử dụng gỗ công nghiệp Đa số đồ nội thất hiện nay đều sử dụng gỗ công nghiệp 

Keo nóng chảy PUR – giải pháp chống bong tróc gỗ công nghiệp 

Trước đây, loại keo được dùng phổ biến nhất trong ngành nội thật là keo EVA. Keo hotmelt EVA thích hợp với đa phần các loại máy dán keo hay dây chuyền sản xuất nội địa. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng theo cách thủ công. Keo EVA cũng sở hữu nhiều ưu điểm nhưng lại hạn chế về khả năng bám dính. Trong môi trường nhiệt độ cao, liên kết các phân tử keo giữa cốt gỗ và chỉ dán cạnh gỗ dễ bị phá vỡ. Còn ở nhiệt độ thấp, các liên kết này lại nhanh bị đứt gãy dẫn tới việc bong tróc, phồng rộp. 

Để khắc phục vấn đề này, keo nóng chảy PUR là lựa chọn thay thế hoàn hảo, là “khắc tinh” của sự bong tróc gỗ công nghiệp. Sở dĩ có được điều này là bởi những đặc điểm nổi bật: 

  • Khả năng kết dính hầu hết các loại bề mặt vật liệu của keo hotmelt PUR rất tốt. Thậm chí, có những bề mặt gỗ công nghiệp như Laminate chỉ có thể sử dụng keo PUR. 
  • Liên kết chính trong PUR là liên kết hóa tính trên các vật liệu bề mặt và không khí ngoài môi trường. Khi đun nóng đến nhiệt độ nhất định, tiếp xúc với không khí nóng ẩm, sau khi hoàn thành quá trình đóng rắn những liên kết mạnh mẽ, khó bị phá vỡ sẽ được hình thành. Sau khi tiếp xúc với độ ẩm không khí, các liên kết keo nóng chảy PUR còn trở nên khỏe hơn, độ bền dẻo có thể đạt tới 1000 pound.
  • Keo PUR có khả năng chống ẩm 1,02%. Ngoài tác động vật lý cơ bản, keo còn có tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu. Hai chu trình tương tác này giúp keo PUR có khả năng chống ẩm rất tốt.
  • Đặc biệt, keo nóng chảy PUR chống thẩm nước gần như tuyệt đối. Điều này giúp các sản phẩm nội thật ở những khu vực thường xuyên ẩm ướt như chân bàn, tủ bếp hạn chế bong tróc. Đồng thời, với những nước có khi hậu nồm ẩm như Việt Nam lại càng phát huy tác dụng. Keo nóng chảy PUR là “khắc tinh” của sự bong tróc gỗ công nghiệp                                     Keo nóng chảy PUR là “khắc tinh” của sự bong tróc gỗ công nghiệp

Ngoài ra, keo hotmelt PUR trong suốt cho đường nét tinh xảo, đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ. Keo linh hoạt dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bám dính nhanh, chắc chắn, thích hợp với dây chuyền tráng phủ bề mặt tốc độ cao. Keo PUR không chứa chất hữu cơ bay hơi VOC nên không bị tác động của nhiệt độ cao làm nóng chảy và thân thiện với môi trường. 

Mega Export – địa chỉ cung cấp keo nóng chảy PUR hàng đầu 

Công ty TNHH Mega Export Việt Nam đã và đang hợp tác, là nhà cung cấp keo nóng chảy PUR cho nhiều đối tác, khách hàng. Với lĩnh vực nội thất, chúng tôi nhận được những phản hồi tích cực của việc sử dụng keo hotmelt PUR với gỗ công nghiệp. Theo ghi nhận các ý kiến, sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp hầu như không bị bong tróc, độ bền tăng lên hơn 90%.

Keo nóng chảy PUR tại Mega Export đảm bảo chất lượng Keo nóng chảy PUR tại Mega Export đảm bảo chất lượng 

Tất cả các dòng keo nhiệt này do Mega Export phân phối đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ an toàn và có đủ điều kiện xuất khẩu ra các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, châu Âu. Chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com