Cách chọn màu keo hạt dán cạnh đảm bảo tính thẩm mỹ

04/06/2020

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Keo hạt dán cạnh là một trong những dạng keo nhiệt (hay còn được gọi là keo hotmelt). Keo được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất. Có độ kết dính cao, đảm bảo độ sắc nét cho sản phẩm với màu sắc đa dạng, loại keo này ngày càng được ưa chuộng. Nhưng chọn màu keo hạt dán cạnh thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết.

Tầm quan trọng của màu keo hạt dán cạnh 

Ưu điểm của keo hạt dán cạnh là có thể sử dụng trên nhiều bề mặt chất liệu, dễ thi công, dễ bảo quản, vận chuyển. Màu sắc đa dạng cũng là ưu điểm của keo và giữ vai trò rất quan trọng. 

Trong quá trình làm nội thất gỗ công nghiệp, công đoạn dán cạnh được xem là quan trọng nhất. Cho dù chất liệu là Laminate, Veneer hay Melamine thì phần dán cạnh vẫn đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao trong việc thực hiện. 

Không nói quá khi rất nhiều người cho rằng để đánh giá sản phẩm nội thất đó đẹp hay không thì chỉ cần nhìn vào phần dán cạnh. Thực tế cho thấy là người bình thường hay người trong ngành khi mua một sản phẩm thực tế đều chú ý đặc biệt đến phần cạnh. Nên ngoài độ kết dính của keo của yêu cầu màu sắc phải đồng nhất với màu cạnh và mặt. Đó là chưa kể đến việc khi keo hạt dán cạnh được sử dụng trên các bề mặt bóng cần dán nẹp ABS hay Acrylic. 

Keo hạt dán cạnh làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm

Keo hạt dán cạnh làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm

Bí quyết chọn màu keo dán phù hợp 

Hiện nay keo dán cạnh có 4 màu chính: màu nâu, màu vàng, màu trắng tinh, màu trong. Nói về màu sắc mặt và cạnh thì tùy theo nhà sản xuất mà có đến hàng trăm loại. Tất nhiên, cũng không có loại keo nào đủ cả trăm màu để phù hợp với tất cả những loại đó được. Nhưng chỉ cần biết cách chọn màu keo hạt theo hướng dẫn này của Mega Export, mọi thứ sẽ trở nên thật đơn giản. 

  • Màu nâu: Ưu tiên hàng đầu là dành cho sản phẩm nội thất có màu nâu, đen, nhìn chung là sẫm màu. 
  • Màu vàng: Tất nhiên phù hợp nhất là với các sản phẩm có màu vàng (đậm hoặc nhạt). Đây cũng là màu khá phổ biến hiện nay. Đồng thời, với phổ màu nhạt hơn màu nâu đến khoảng màu trắng đục thì nên dùng keo dán cạnh màu vàng. 
  • Màu trắng tinh: Nhiều người nhầm tưởng màu keo trắng tinh thì có thể dùng với các loại mặt và cạnh. Nhưng không, lưu ý rằng chỉ dùng nó với mặt và cạnh trắng tinh hoặc nẹp mà thôi. 
  • Màu trong: Được sử dụng cho tất cả các loại nẹp do màu này giúp đường keo mở và mỏng.

Việc chọn đúng màu keo làm tăng hiệu ứng mắt nhìn vào đồ nội thất rất nhiều. Trên sản phẩm thực tế, khi đó sẽ thấy mặt và cạnh trông liền mạch như một khối, nhìn đẹp và sang hơn. Yêu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng tăng lên nên mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đòi hỏi phải thật tỉ mỉ, kĩ lưỡng. 

Keo hạt có 4 màu cơ bản: nâu, vàng, trắng, trong

Keo hạt có 4 màu cơ bản: nâu, vàng, trắng, trong

Keo hạt dán cạnh Mega - lựa chọn thông minh của bạn 

Trên thị trường keo hiện nay, keo hạt Mega đến từ công ty TNHH Mega Export Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Được sản xuất với dây chuyền công nghệ tiên tiến ngay tại Việt Nam, keo hạt dán cạnh Mega có nhiều ưu điểm vượt trội. 

  • Keo có thời gian khô nhanh giúp quá trình sản xuất nhanh hơn, tăng năng suất.
  • Keo ít mùi, không độc hại, thân thiện với môi trường.
  • Keo chịu được ảnh hưởng của thời tiết đến nhiệt độ hay độ ẩm tại Việt Nam.
  • Keo có độ dám dính tốt, nhiệt độ sử dụng trong khoảng 160 - 180oC, thích hợp với nhiều dòng máy dán cạnh.
  • Đặc biệt, keo dán cạnh Mega có 3 màu, thoải mái cho khách hàng lựa chọn: màu vàng, màu trắng, màu trong.

Keo hạt dán cạnh Mega nhiều ưu điểm vượt trội

Keo hạt dán cạnh Mega nhiều ưu điểm vượt trội

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên chọn màu nào cho sản phẩm của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên của Mega Export sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất, giúp bạn chọn được màu keo dán cạnh phù hợp nhất. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com