Dầu UV có giúp rút ngắn công đoạn trong sản xuất không?

04/06/2020

Lớp phủ UV là gì? Những lợi ích của lớp phủ UV
Hỏi đáp: Dầu UV có thể dùng trên những chất liệu nào?
Hai kiểu phủ bóng dầu UV khác nhau thế nào?
Keo PUR có phải loại keo chịu nước tốt nhất không?
Thông số nào ảnh hướng đến keo hotmelt?

Thời gian gần đây, mức độ sử dụng dầu UV có xu hướng ngày càng tăng. So với các loại sơn truyền thống khác như PU, NC, AC,…thì loại dầu này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Với nhiều điểm cộng như thế, liệu dầu UV có giúp các công đoạn trong sản xuất được rút ngắn hơn không? Hãy cùng Mega Export đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. 

Ưu điểm nổi bật của dầu UV 

Để đặt lên bàn cân so sánh thì rõ ràng dầu UV có nhiều điểm nổi trội. Ngành công nghiệp sản xuất nhựa cũng vì thế mà có thêm một sự lựa chọn lí tưởng. 

  • Độ phủ và độ cứng rất cao, hơn hẳn các loại sơn trên thị trường hiện nay.
  • Các yếu tố liên quan đến nước, thời tiết, hóa chất đều không ảnh hưởng đến sản phẩm nhờ có dầu UV.
  • Dầu giúp sản phẩm nhựa ít bị mài mòn, trầy xước. 
  • Tùy theo mỗi chủng loại, dầu có màu vàng nhạt, không màu hoặc trong suốt, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cuối cùng của sản phẩm. 
  • Thân thiện với môi trường, dầu UV không chứa hợp chất bay hơi hữu cơ với hàm lượng rắn đạt 100%.
  • Dầu thích hợp với cả phương pháp phun hoặc dùng cán trục, tùy theo yêu cầu sản xuất của mỗi đơn vị.Dầu UV nhiều ưu điểm hơn các loại thông thường khácCông đoạn sản xuất không được rút ngắn chỉ nhờ dầu UV

Với hàng loạt các ưu điểm nêu trên thì chuyện rút ngắn công đoạn, thời gian sản xuất là điều dễ hiểu. Nhưng không hoàn toàn như thế, dầu UV không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Việc dùng dầu UV có thể rút ngắn công đoạn hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều. Đó là hình dạng sản phẩm, vật liệu thế nào, yêu cầu kỹ thuật, hệ thống máy móc…

Yếu tố then chốt của việc này vẫn nằm ở sự đầu tư máy móc của bạn đến đâu. Bởi dầu UV cũng cần có những thiết bị phù hợp mới phát huy hết tác dụng. Ví dụ: 

  • Nếu bạn có máy cán lót UV, mọi chuyện được xử lí đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần nhiều nhất là 2 lần cán, sau đó sấy UV khô ngay tức thì, rõ ràng công đoạn được rút ngắn. Thay vì trước đây, bạn phải cán lót 2 - 3 lần, chờ khô khoảng 45 - 60 phút rồi xả nhám thì mới đến được công đoạn tiếp theo.
  • Nếu bạn sử dụng cán trục: Với phương pháp sơn này, hiệu quả của dầu UV bị giảm đi khá nhiều, đồng nghĩa không rút ngắn được công đoạn sản xuất. Lí do là bởi ở phương pháp cán trục, sản phẩm bị hạn chế bề mặt sơn, chỉ cán mặt với độ cong nhất định, không sơn cạnh cùng lúc được. Hơn nữa, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bắt buộc mỗi lần cán trên bề mặt phải giảm lượng sơn và tăng số lần cán lên. 

Trên đây là một ví dụ minh chứng cho việc dùng dầu UV không phải lúc nào cũng giảm bớt được các công đoạn trong sản xuất. Muốn nhanh hơn, hiệu quả hơn và tận dụng hết ưu điểm của dầu thì nhất định phải đầu tư một hệ thống tự động hóa chuyên nghiệp. Đó là quy trình đồng bộ từ các loại máy móc sao cho đáp ứng được loại vật liệu sản phẩm, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng sản phẩm…

Dầu UV kết hợp với sự đầu tư máy móc mới đem lại hiệu quả sản xuất cao nhất

Dầu UV kết hợp với sự đầu tư máy móc mới đem lại hiệu quả sản xuất cao nhất

Mega Export - rút ngắn khoảng cách đến dầu UV chất lượng

Dầu UV không khẳng định có thể rút ngắn công đoạn sản xuất. Nhưng Mega Export khẳng định giúp bạn có được loại dầu tuyệt vời này đảm bảo nhất. Tìm được địa chỉ mua sản phẩm tốt cũng là cách để tiết kiệm thời gian, chi phí và tập trung đầu tư sản xuất. 

Tại Mega Export, bạn hoàn toàn yên tâm với rất nhiều sản phẩm dầu UV xuất xứ Đài Loan đã được kiểm định. Với nhiều lựa chọn như dầu UV bóng toàn phần, dầu UV hiệu ứng san hô, dầu UV phủ cục bộ sần tia,…đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Chúng tôi cũng ngày càng có thêm nhiều mẫu sản phẩm hơn nữa để đa dạng sự chọn lựa của khách hàng. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại: 090 6090 281
Hotline: 097 9379 293
Email: maya.megaexport@gmail.com