Keo hotmelt EVA - giải pháp đáp ứng nhu cầu sản xuất liên kết tốc độ cao

21/07/2020

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Cùng với sự phát triển của xã hội, các ngành sản xuất cũng có những bước tiến vượt bậc. Những dây chuyền sản xuất hiện đại nhiều hơn, yêu cầu về thành phẩm theo đó cũng ngày càng khắt khe. Với các ngành công nghiệp cần sử dụng đến keo, có một lựa chọn luôn được ưu ái nhắc đến đầu tiên là keo hotmelt EVA. 

Tính năng nổi trội của keo nóng chảy EVA

Trong danh sách những chất kết dính linh hoạt nhất không thể không nói tới keo hotmelt EVA. EVA là viết tắt của cụm từ Ethylene vinyl acetate, được dùng trong nhiều ứng dụng thực tiễn.

Thành phần keo đúng như tên gọi, bao gồm ethylene và vinyl acetate. Tính chất của keo chính là dựa trên yếu tố này. Với mỗi ứng dụng khác nhau, tỷ lệ thành phần có thể thay đổi để phù hợp, giúp đạt hiệu quả cao nhất. 

Keo EVA có khả năng kết dính tốt

Keo EVA có khả năng kết dính tốt

+ Ethylene có khả năng kết dính các chất không phân cực polyethylene. Đây là thành phần quyết định đến độ bền, độ vững chắc khi liên kết. Ngoài ra, nó còn có thể hòa tan parafin. 

+ Vinyl acetate lại đặc biệt phù hợp với các chất phân cực và phát huy hết tác dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. 

Vậy nên nếu trong công thức keo nóng chảy EVA chứa nhiều ethylene hơn thì keo sẽ có độ bền cao hơn. Ngược lại, nếu keo có tỷ lệ vinyl acetate nhiều hơn thì sẽ mềm dẻo hơn. Điều này mang đến những đặc điểm nổi bật của keo hotmelt EVA.

+ Keo có độ bám dính tốt do phản ứng nhiệt giúp sản phẩm lưu trữ được trong những môi trường khắc nghiệt.

+ Keo EVA dễ sử dụng, có thể làm thủ công và phù hợp với cả các dây chuyền sản xuất mà không cần phải qua bất cứ bước xử lý đặc biệt nào. 

+ Keo hotmelt EVA thân thiện với môi trường, không gây cháy nổ, không có hợp chất hữu cơ bay hơi.

+ Keo có thời gian sử dụng lâu dài, dễ vận chuyển, dễ bảo quản. 

Ứng dụng của keo hotmelt EVA trong sản xuất 

Với những ưu điểm của mình, keo nóng chảy EVA đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Do đặc tính không cần sấy khô, xử lý nhanh, keo EVA đáp ứng được yêu cầu của các dây chuyền sản xuất tự động hóa tốc độ cao. Điều này hoàn toàn không có ở những loại chất kết dính gốc nước hay dung môi khác. 

Keo hotmelt EVA ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Keo hotmelt EVA ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Keo hotmelt EVA được ứng dụng trong hàng loạt các ngành công nghiệp. Nhưng nhiều nhất là ngành in ấn, ngành công nghiệp ô tô, lắp ráp điện tử và ngành nội thất. Đặc biệt, ngành sản xuất bao bì sử dụng rất nhiều keo EVA để làm hộp giấy, đóng gói carton vì nó hợp với đa dạng loại giấy. 

Ngoài ra, keo EVA còn xuất hiện trong bonding vải dệt, không dệt; trong sản xuất bông tã vì có khả năng kết dính các loại vật liệu xenlulo. Đồng thời nhiều ngành công nghiệp dùng EVA có thể liệt kê như ngành giày, ngành trang sức, ngành máy lọc không khí, máy lọc nước,…

Mega Export - địa chỉ mua keo EVA tin cậy

Do nhu cầu sử dụng keo EVA ngày càng tăng nên các nhà sản xuất, càng đơn vị phân phối cũng đang trên đường đua mang tới sản phẩm keo chất lượng nhất. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, trên thị trường vẫn còn nhiều nơi bán hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về chất lượng keo. 

Mua keo hotmelt EVA chất lượng tại Mega Export

Mua keo hotmelt EVA chất lượng tại Mega Export

Là đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín, Công ty TNHH Mega Export Việt Nam cung cấp những loại keo hotmelt EVA “chuẩn không cần chỉnh”. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm chính hãng, đã được kiểm nghiệm, có giấy chứng nhận. Quan trọng hơn hết là keo EVA của Mega Export nhận được nhiều đánh giá tốt từ các đối tác, khách hàng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp keo EVA cho công ty, doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất của mình, đừng bỏ qua Mega Export. Sản phẩm tốt, giá thành phải chăng, hỗ trợ nhiệt tình - tất cả chỉ có tại Mega. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com