Keo nóng chảy - lựa chọn mang đến lợi ích kinh tế vượt trội

04/06/2020

Làm sao để sử dụng keo nến đúng cách?
Keo sữa - những điều cần biết
Lựa chọn keo hotmelt PUR “chuẩn không cần chỉnh”
Mực UV - Giải pháp mang đến hiệu quả vượt trội trong in ấn
Những bề mặt vật liệu chỉ có thể sử dụng keo PUR

Trong ngành công nghiệp sản xuất, keo nóng chảy là nguyên liệu không thể thiếu. Dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, không có khả năng gây cháy nổ, không đòi hỏi quá trình xử lý đặc biệt,…keo nhiệt xứng đáng là lựa chọn hàng đầu giúp nâng cao hiệu quả kinh tế. 

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn keo trong sản xuất 

Lợi nhuận luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp, những nhà kinh doanh. Câu chuyện sử dụng nhân sự, chọn nguyên vật liệu, đầu tư máy móc tốn nhiều thời gian và công sức. Quá trình sản xuất muốn nhanh cần có nguyên liệu phù hợp, lại phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh. 

Thực tế, phổ ứng dụng của keo dán trong các ngành công nghiệp rất lớn: ngành in ấn, dệt may, nội thất… Vì vậy, chọn loại keo nào là vấn đề rất quan trọng. Trước khi lựa chọn keo nóng chảy hay bất cứ loại keo nào khác, các yếu tố cần chú ý là: 

- Chất lượng: Độ bám dính là yêu cầu cơ bản và then chốt. Loại keo được chọn phải phù hợp với bề mặt sản phẩm, độ bám dính đạt chuẩn. 

- Năng suất: Sản lượng đầu ra phải nhiều hơn hẳn khi dùng loại keo đó. Tức là phải đảm bảo keo dễ dùng, không có bất cứ công đoạn nào cần phải xử lí đặc biệt.

- Thuận tiện: Sản phẩm keo được chọn có thời gian sử dụng dài, dễ bảo quản ở điều kiện bình thường hoặc không quá phức tạp. Đồng thời, việc vận chuyển cũng cần linh hoạt, không cần cầu kì trong đóng gói.

- Kinh tế: Khi dùng loại keo nào cũng cần chú ý đến giá thành keo và lợi ích nó mang lại để đảm bảo yếu tố lợi nhuận. Không nên tham rẻ để làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, gây mất uy tín. Cũng không chọn keo đắt, nhưng không phù hợp với dây chuyền sản xuất đang vận hành. 

Điểm danh 5 lợi ích của keo nóng chảy nâng cao hiệu quả kinh tế 

Không phải ngẫu nhiên mà keo nóng chảy lại được ưa chuộng đến thế. Là loại keo phổ biến, có nhiều dạng keo, dễ mua, dễ dùng cùng những ưu điểm nổi bật, đây là sản phẩm đầu tiên nhiều nhà kinh tế nghĩ đến khi chọn keo. 

* Chất lượng tốt và hiệu quả 

Keo nóng chảy đặc biệt là dạng keo hạt cho hiệu quả bám dính tuyệt vời trên nhiều bề mặt chất liệu. Phản ứng nhiệt khi sử dụng keo nóng chảy cho độ bám dính tốt hơn đa số các loại chất kết dính khác không dùng nhiệt. Hơn nữa, tình trạng bị bung keo cũng được hạn chế, quá trình vận hành máy móc ổn định hơn. 

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sau dán keo cũng là điều cần lưu tâm. Với lợi thế trở về dạng rắn sau kết dính, keo nóng chảy cho phép sản phẩm có thể dùng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ví dụ như ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh, độ ẩm không khí cao,…

* Nâng cao năng suất

 Dù là làm thủ công hay có dây chuyên sản xuất công nghệ cao thì keo nóng chảy đều có thể sử dụng được. Nên với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư được hệ thống máy móc hiện đại thì càng cho năng suất cao hơn nhiều lần. 

* Linh hoạt, thuận tiện 

Keo nóng chảy chủ yếu ở trong trạng thái rắn, ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cũng không có các hợp chất hữu cơ bay hơi. Là sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng, keo dễ dàng vận chuyển, giúp tiết kiệm nhân công và chi phí. 

Có nhiều dạng keo nhiệt như keo hạt, keo cây, keo dạng bánh,…Đa phần hình dạng keo nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và căn chỉnh lượng keo theo ý muốn. 

* Hạn chế gây hại cho máy móc 

Chi phí dành cho việc bảo trì máy móc chiếm một khoản không hề nhỏ. Hạn chế được việc bảo trì, xử lý sự cố khi xảy ra hỏng hóc bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Keo nóng chảy được đánh giá là loại keo không gây chết máy nhiều, không tốn nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề về keo dán. 

* Giảm chi phí, tăng lợi nhuận 

Rõ ràng kết hợp những yếu tố trên thì việc giảm được các khoản chi phí là điều hiển nhiên. Nhưng để doanh thu cao hơn, bạn cũng nên tìm nguồn bán keo nóng chảy uy tín, tránh tốn tiền cho hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. 

Tại Mega Export hiện nay đang cung cấp nhiều loại keo nóng chảy với mức giá vô cùng cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi ngay để đội ngũ tư vấn viên của Mega Export hỗ trợ bạn: 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ: Phòng KT, Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà nội.
Điện thoại: 090 6090 281
Hotline: 097 9379 293
Email: maya.megaexport@gmail.com