Keo PUR là gì? Đặc tính nổi trội của keo PUR?

28/04/2020

Mực UV có thể sử dụng trong các phương pháp in nào?
Loại keo hotmelt nào dùng trong ngành bao bì đóng gói?
Lớp phủ UV là gì? Những lợi ích của lớp phủ UV
Hỏi đáp: Dầu UV có thể dùng trên những chất liệu nào?
Hai kiểu phủ bóng dầu UV khác nhau thế nào?

Keo PUR là gì? Chất kết dính này có điểm gì khác biệt so với keo truyền thống? Hãy cùng Mega Export Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Keo PUR là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “keo PUR là gì?” chúng ta cần biết chính xác về PUR.  Polyurethane Reactive hay PUR, đơn giản là một chuỗi các polyme có chung hóa học tương tự, thường được liên kết với nhau bằng urethane (carbamate, một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ axit carbamic). 

PUR sẽ tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và cho phép nó hình thành các liên kết mạnh hơn sau khi quá trình đóng rắn hoàn thành. Chính vì vậy, keo PUR là một loại chất kết dính có độ bám dính rất linh hoạt và mạnh mẽ và phù hợp với nhiều loại khí hậu. Loại keo này đã trở thành chất kết dính tiêu chuẩn cho các vật liệu khó liên kết. 

Keo PUR là gì? Đặc tính nổi trội của keo PUR?

Đặc tính nổi trội của keo PUR so với các loại keo truyền thống

So với những loại keo truyền thống, keo PUR khắc phục được những nhược điểm  trong khả năng bám dính, đặc biệt là độ bền trong môi trường ẩm:

– Keo PUR có khả năng dán nhanh, bám dính chắc, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Loại keo này thích hợp với dây chuyền tráng phủ bề mặt liên tục với tốc độ cao.

– Keo được sử dụng linh hoạt trong môi trường ẩm hoặc môi trường nóng. Sản phẩm sau khi dán keo có khả năng chịu tác dụng nhiệt, lý tưởng với các vật liệu cứng.

– Bên cạnh tác dụng vật lý, keo PUR còn có tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu. Hai chu trình tương tác này có tác dụng tăng khả năng chống ẩm và chống cháy cho tấm vật liệu so với các loại keo ép gỗ thông thường

– Keo PUR không cần gia bằng áp lực nhiệt cao với lực ép lớn, thích hợp sản xuất các sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao như tấm gỗ nhựa, màng PVC, Vinyl, Acrylic.

– Keo PUR cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm do keo ở dạng trong nên không tạo viền, đảm bảo tính liên tục trên bề mặt vật liệu.

Keo PUR là gì? Đặc tính nổi trội của keo PUR?

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty Mega Export Việt Nam mang đến cho quý khách hàng sản phẩm keo hotmelt PUR cho các ứng dụng cụ thể như: keo PUR dán Lamination lên bề mặt gỗ, keo PUR bọc khung,... Dòng keo nhiệt này do Mega Export phân phối đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ an toàn và có đủ điều kiện xuất khẩu ra các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật…. 

 

TAGS: Keo PUR ,

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại: 090 6090 281
Hotline: 097 9379 293
Email: maya.megaexport@gmail.com