Làm thế nào để tối ưu hóa lượng keo nóng chảy sử dụng?

03/06/2021

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Keo nóng chảy là nguyên liệu không thể thiếu với nhiều ngành sản xuất. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, thân thiện với môi trường,… keo là lựa chọn số một mang lại lợi ích kinh tế cao. Và Mega Export sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh tế hơn với cách tối ưu hóa lựa keo sử dụng.

Lợi ích keo nóng chảy nâng cao hiệu quả kinh tế

  • Chất lượng tốt và hiệu quả 

Keo nóng chảy đặc biệt là dạng keo hạt cho hiệu quả bám dính tuyệt vời trên nhiều bề mặt chất liệu. Phản ứng nhiệt khi sử dụng keo nóng chảy cho độ bám dính tốt hơn đa số các loại chất kết dính khác không dùng nhiệt. Hơn nữa, tình trạng bị bung keo cũng được hạn chế, quá trình vận hành máy móc ổn định hơn. 

  • Nâng cao năng suất

Dù là làm thủ công hay có dây chuyên sản xuất công nghệ cao thì keo nóng chảy đều có thể sử dụng được. Nên với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư được hệ thống máy móc hiện đại thì càng cho năng suất cao hơn nhiều lần. 

  • Linh hoạt, thuận tiện 

Keo nóng chảy chủ yếu ở trong trạng thái rắn, ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cũng không có các hợp chất hữu cơ bay hơi. Là sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng, keo dễ dàng vận chuyển, giúp tiết kiệm nhân công và chi phí. 

Keo nóng chảy mang đến nhiều lợi ích kinh tế Keo nóng chảy mang đến nhiều lợi ích kinh tế 

Có nhiều dạng keo nhiệt như keo hạt, keo cây, keo dạng bánh,…Đa phần hình dạng keo nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và căn chỉnh lượng keo theo ý muốn. 

  • Hạn chế gây hại cho máy móc 

Chi phí dành cho việc bảo trì máy móc chiếm một khoản không hề nhỏ. Hạn chế được việc bảo trì, xử lý sự cố khi xảy ra hỏng hóc bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Keo nóng chảy được đánh giá là loại keo không gây chết máy nhiều, không tốn nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề về keo dán. 

  • Giảm chi phí, tăng lợi nhuận 

Rõ ràng kết hợp những yếu tố trên thì việc giảm được các khoản chi phí là điều hiển nhiên. Nhưng để doanh thu cao hơn, bạn cũng nên tìm nguồn bán keo nóng chảy uy tín, tránh tốn tiền cho hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. 

Tối ưu hóa lượng keo nóng chảy sử dụng

Nhu cầu sử dụng keo nóng chảy ngày càng rộng rãi. Việc tự động hóa hệ thống trong quy trình đóng gói góp phần quan trọng trong gia tăng năng suất và tiết kiệm chi phí vận hành cho nhà máy.

Để sử dụng hiệu quả keo cần có quá trình thử nghiệm theo dõi và điều chỉnh để hệ thống có thể hoạt động một cách đồng bộ và hiệu quả. Mega Export gợi ý cho bạn một số điểm dưới đây để nâng cao hiệu quả kinh tế:

  • Sử dụng những hệ thống phun keo tân tiến với khả năng đáp ứng kịp thời tốc độ hoạt động của dây chuyền sản xuất. Tốc độ đáp ứng của bộ phận phun keo và khả năng điều chỉnh linh hoạt của hệ thống điều khiển quyết định đến hiệu quả sử dụng keo cho quá trình sản xuất.

       Chú ý theo dõi và kiểm soát các thiết bị nhận truyền tính hiệu, các bộ phận cơ tốt để đạt hiệu quả làm việc của thiết  bị tốt nhất.

        Tối ưu hóa lượng keo nóng chảy sử dụng cần đảm bảo hệ thống máy móc, quá trình vận hành và chất lượng keo

  • Loại keo sử dụng cần phù hợp với hệ thống phun keo. Keo quá lỏng hay quá đặc, nhiệt độ hoạt động của keo và của máy không tương đồng sẽ dễ xảy ra khả năng thiết bị không hoạt động đúng công suất, gây thất thoát chi phí lớn cho quá trình sử dụng keo.
  • Cần có quá trình theo dõi việc sử dụng keo, đo định mức sử dụng nhằm đánh giá được mức độ hao hụt của keo để có những điều chỉnh phù hợp.
  • Lựa chọn vị trí phun, hình dạng đường keo, số điểm phun sao cho phù hợp. Sự lựa chọn tối ưu sẽ vừa đảm bảo được độ bám dính vừa tiết kiệm chi phí sử dụng keo.

Và một điều không kém phần quan trọng là việc lựa chọn keo nóng chảy chất lượng. Công ty TNHH Mega Export Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm keo nóng chảy với hàng ngàn sản phẩm đã được cung cấp đến đối tác, khách hàng.

Các loại keo của Mega Export đều được kiểm nghiệm chất lượng và có giấy tờ chứng minh. Thành phần keo có thông tin rõ ràng, cung cấp đến khác hàng khi cần thiết. Chúng tôi khẳng định chỉ kinh doanh hàng chính hãng và chất lượng cao. Đó là phương châm hoạt động và cách để khẳng định thương hiệu Mega Export nhiều năm nay.

 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com