Một số lưu ý khi sử dụng keo PUR cần phải nắm rõ

28/04/2020

Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ dầu UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?
Keo dán gỗ có gây hại cho sức khỏe không?
Keo hotmelt biến tính có tác hại như thế nào?

Keo PUR là chất kết dính sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về độ bám dính, độ bền và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên,trong quá trình sử dụng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Tính chất đặc thù của keo PUR

Chất kết dính PUR còn được gọi là keo nóng chảy Polyurethane Reactive (PUR) có hàm lượng rắn 100% chất kết dính có nắp isocyante (NCO). PUR sẽ tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và cho phép nó hình thành các liên kết mạnh hơn sau khi quá trình đóng rắn hoàn thành. 

Bên cạnh liên kết vật lý, liên kết chính của keo PUR được tạo nên từ liên kết hóa tính trên các vật liệu bề mặt và không khí nóng hoặc ẩm của môi trường. Chính vì đặc điểm nhạy cảm với môi trường ẩm này, nên trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản keo PUR cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Một số lưu ý khi sử dụng keo PUR cần phải nắm rõ

Những điều cần lưu ý khi sử dụng keo PUR

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế tối đa xảy ra mất an toàn, quá trình sử dụng keo PUR cần lưu ý những điều dưới đây:

- Đảm bảo độ bền cho sản phẩm, không cho keo tiếp xúc với không khí trước khi sử dụng và cần làm nóng keo trước khi phủ lên bề mặt tấm vật liệu.

- Khi dùng PUR là máy phải chạy liên tục không được dừng máy quá 6 tiếng. Nếu dừng máy phải được bảo quản trong một thiết bị chuyên dùng để chống keo bị đóng cứng.

- Trường hợp không dùng hết keo trong máy: Không tháo ống phun keo PUR hoặc để ở nơi có độ ẩm cao. Trước khi tắt máy trong ngày, hãy dùng ra một llượng keo khoảng 1inch để đảm bảo không khí trong máy không còn trong ống.

- Keo PUR nên được lưu trữ trong túi giấy bạc ở nơi khô ráo, thoáng mát

- Không chạm vào xi lanh nhiệt hoặc thùng keo khi đang ở nhiệt độ cao.

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu của thị trường, công ty Mega Export Việt Nam mang đến cho quý khách hàng sản phẩm keo hotmelt PUR cho các ứng dụng cụ thể như: keo PUR dán Lamination lên bề mặt gỗ, keo PUR bọc khung,... Dòng keo nhiệt này do Mega Export phân phối đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ an toàn và có đủ điều kiện xuất khẩu ra các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật…. 

Một số lưu ý khi sử dụng keo PUR cần phải nắm rõ

TAGS: Keo PUR ,

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com