Mực UV có thể sử dụng trong các phương pháp in nào?

05/10/2020

Keo PUR dùng được với loại máy dán cạnh nào?
Có nên pha thêm dung môi vào mực UV không?
Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ mực (dầu) UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?

Áp lực cạnh tranh trong thời đại ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong lĩnh vực in ấn, việc chuyển từ các loại mực in truyền thống sang mực UV đang diễn ra mạnh mẽ. Mực UV có nhiều ưu điểm nổi bật và ứng dụng trong nhiều phương pháp in khác nhau. 

Đặc điểm mực UV 

Mực UV là loại mực có quá trình đóng rắn đặc biệt khi nhất định cần đến tia UV. Loại mực này được phát triển từ cuối những năm 1960 nhưng mới phổ biến ở Việt Nam khoảng thời gian gần đây. Mực UV được đánh giá là sự thay thế tốt hơn và mang đến nhiều lợi ích hơn so với các loại mực gốc dung môi. 

Mực UV tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm in ấn 

Ưu điểm của mực UV

 • Mực cho bề mặt in đồng đều, hình ảnh sắc nét, sống động
 • Phạm vi ứng dụng của mực UV rất rộng, bám dính tốt và bền màu trên nhiều chất liệu, kể cả những chất nền không thấm hút như giấy metalized, nhựa, các chất liệu trong suốt,…
 • Màng mực UV cứng có khả năng kháng hóa chất, chống mài mòn, va đập, chống nước và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt
 • Mực UV khô hoàn toàn ngay lập tức sau khi tiếp xúc với tia UV, thuận lợi để gia công nhiều lớp trong thời gian ngắn, đẩy nhanh tốc độ sản xuất cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí. 
 • Mực UV ít chứa chất phát thải hữu cơ bay hơi VOCs nên thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. 

Các phương pháp in sử dụng mực UV 

Nhìn chung, mực UV có thể sử dụng trong hầu hết các quy trình in. Đồng thời các loại in tráng phủ hay hoạt động cắt gấp tờ in cũng được ứng dụng. Chất lượng in với các phương pháp đều tốt và thích hợp với nhiều loại sản phẩm. 

 • In offset

Hộp giấy đựng thực phẩm, làm bóng bìa tạp chí, sản phẩm thuốc,… đều áp dụng phương pháp in này. Mực UV chủ yếu được dùng trên máy in coldset, thích hợp với nhiều loại giấy vừa nâng cao chất lượng bao bì, vừa thúc đẩy bán hàng vì hiệu ứng tốt. 

                                                  Mực UV dùng trong in offset thích hợp với nhiều loại giấy                                                  Mực UV dùng trong in offset thích hợp với nhiều loại giấy

 • In letterpress

 Mực UV dùng trong phương pháp in letterpress có thể dễ dàng kết hợp cùng in lưới và in Flexo để in tem nhãn. Sự kết hợp này cho phép những ưu điểm vượt trội nhất của mỗi quá trình in được phát huy một cách hiệu quả nhất. 

 • In Flexo

Phương pháp in Flexo phù hợp với các ứng dụng băng hẹp hơn băng rộng. Các loại bao bì thực phẩm vẫn thường sử dụng kỹ thuật in này. Đồng thời, mực UV có độ nhớt cao nên cũng thích hợp với các máy in nhỏ hơn. 

Mực UV thích hợp với phương pháp in Flexo dạng nhỏ                                                      Mực UV thích hợp với phương pháp in Flexo dạng nhỏ 

 • In ống đồng 

Thực tế, mực UV trong in ống đồng đã phát triển từ lâu nhưng không nhận được sự chú ý. Chỉ đến khi việc ứng dụng khoa học công nghệ gần như là bắt buộc thì các nhà hóa học bắt đầu nghiên cứu và phát triển mực UV ống đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy rõ ràng hiệu quả đầu tư của nó. 

 • In lưới 

Đây là phương pháp in thịnh hành xuyên suốt nhiều năm từ trước đến nay. Bởi lẽ mực UV sử dụng trong in lười phù hợp với đa dạng ứng dụng từ in decal, áp phích, biển báo đến ngành dệt may, thiết bị điện tử,… 

 • In phun/in kỹ thuật số 

Hai phương pháp này được đánh giá là cơ hội ứng dụng mực UV hiệu quả. Hơn nữa, động cơ in cũng đang tiếp tục điều chỉnh để phù hợp với nhiều ứng dụng hơn và phát huy hết đặc tính của mực UV. 

Mực UV có thể phát huy hết ưu điểm của mình với phương pháp in kỹ thuật số Mực UV có thể phát huy hết ưu điểm của mình với phương pháp in kỹ thuật số 

Mega Export – khẳng định thương hiệu với mực UV 

Hiện nay, thị trường mực UV ngày càng trở nên nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều đơn vị cung cấp và các dòng sản phẩm mới ra đời liên tục. Là đơn vị có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, công ty TNHH Mega Export Việt Nam tự hào mang đến những sản phẩm UV chất lượng nhất, trong đó có mực UV. Mực UV tại Mega Export được nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn hàng đầu Đài Loan với các tiêu chí chuẩn quốc tế, có chứng chỉ xác nhận. 

Theo khảo sát, sự hiểu biết về mực UV và các ứng dụng, kỹ thuật liên quan tại Việt Nam còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, Mega Export sẵn sàng trở thành bạn đồng hành, cung cấp thông tin, hỗ trợ các đối tác, khách hàng. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tháo gỡ khó khăn. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com