Sự khác biệt giữa keo hotmelt PUR và các loại keo hotmelt khác

28/04/2020

Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ dầu UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?
Keo dán gỗ có gây hại cho sức khỏe không?
Keo hotmelt biến tính có tác hại như thế nào?

Keo hotmelt PUR là một trong những dòng keo hotmelt được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vậy loại keo này có điểm gì khác biệt so với những loại keo hotmelt khác? Hãy cùng Mega Export Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tính chất đặc biệt của keo hotmelt PUR

Keo hotmelt PUR còn được gọi là keo nóng chảy Polyurethane Reactive (PUR). Chất kết dính này được tổng hợp dựa trên thành phần chính là nhựa nhiệt dẻo tự nhiên. 

So với những loại keo hotmelt thông thường, keo hotmelt PUR có quá trình đóng rắn đặc biệt hơn. Bên cạnh liên kết vật lý, liên kết chính của keo PUR được tạo nên từ liên kết hóa tính trên các vật liệu bề mặt và không khí nóng hoặc ẩm của môi trường. 

Khi đun nóng đến nhiệt độ lý tưởng, ngoài phản ứng với chất xúc tác, PUR sẽ tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và cho phép hình thành các liên kết mạnh hơn sau khi quá trình đóng rắn hoàn thành. Với tính chất đặc biệt này, keo hotnelt PUR đã trở thành chất kết dính tiêu chuẩn cho các vật liệu khó liên kết. 

Sự khác biệt giữa keo hotmelt PUR và các loại keo hotmelt khác

Keo hotmelt PUR còn được gọi là keo nóng chảy Polyurethane Reactive (PUR)

Ưu điểm vượt trội của keo hotmelt PUR so với các loại keo nhiệt khác

Keo nhiệt PUR là loại keo khá linh hoạt trong các môi trường ẩm hay môi trường nóng, có thể chịu tác dụng nhiệt, lý tưởng cho các vật liệu cứng. Ngoài ra, loại keo nhiệt này còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại keo hotmelt thông thường:

- Nhiệt độ ứng dụng của keo hotmelt PUR là 85 – 140 độ C, thấp hơn so với các loại keo khác là 160 – 180 độ C. Đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng sử dụng và thời gian cài đặt.

- Keo PUR có thể kết dính được các vật liệu thường hay khó kết dính, và dán được nhiều chất liệu khác nhau trong môi trường nóng hoặc ẩm

- Keo PUR có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp so với các loại keo nóng chảy truyền thống vì vậy loại keo này giúp giảm nhu cầu sấy khô và thời gian để nguội. Lượng trải keo ít, tiết kiệm chi phí

- Keo PUR không cần gia công bằng áp lực nhiệt và không dùng lực ép lớn, vì vậy có thể sử dụng linh hoạt với nhiều ứng dụng khác nhau

-  Keo dạng trong suốt không màu nên không tạo viền keo, đảm bảo tính thẩm mỹ trên sản phẩm

- Dễ sử dụng, không cần trộn với bất kỳ dung môi nào khác, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất.

- Quy trình dán keo PUR nhanh chóng với số lượng cao, dẫn đến chi phí lao động thấp

Sự khác biệt giữa keo hotmelt PUR và các loại keo hotmelt khác

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty Mega Export Việt Nam mang đến cho quý khách hàng sản phẩm keo hotmelt PUR đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Các sản phẩm keo hotmelt PUR do Mega Export phân phối cho các ứng dụng cụ thể như: keo PUR dán Lamination lên bề mặt gỗ, keo PUR bọc khung,... 

Đặc biệt, dòng keo nóng chảy PUR tại Mega Export còn đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ an toàn và có đủ điều kiện xuất khẩu ra các thị trường lớn như: Châu Á, châu Âu. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com