Giải đáp thắc mắc: “Tôi đang sử dụng keo hạt dán cạnh cho gỗ bị vấn đề dây keo thì tôi phải làm thế nào?”

28/04/2020

Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ dầu UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?
Keo dán gỗ có gây hại cho sức khỏe không?
Keo hotmelt biến tính có tác hại như thế nào?

Keo hạt dán cạnh là sản phẩm dễ sử dụng và sở hữu nhiều ưu điểm, hỗ trợ đắc lực cho ngành gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế tình trạng dây keo, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nhiệt độ nóng chảy keo hạt dán cạnh

Keo hạt dán cạnh là chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo, được sản xuất ở dạng rắn. Trong quá trình sử dụng, chất lượng của loại keo này bị ảnh hưởng rất lớn bởi nhiệt độ nóng chảy.

Nếu bạn gặp phải tình trạng dây keo trong khi dán cạnh cho gỗ thì rất có thể nhiệt độ nóng chảy đang ở mức quá cao so với mức nhiệt cho phép. Cụ thể, nhiệt độ cao làm cho độ nhớt của keo hạt dán cạnh giảm, khiến keo hóa lỏng, khó cố định đường keo trên bề mặt dán. Từ đó, dẫn tới tình trạng keo bị chảy, tràn mép gây phỏng, mất thẩm mỹ. 

Chính vì vậy, khi mua keo hạt dán cạnh, chúng ta cần xem nhiệt độ làm việc của keo để cài đặt đúng nhiệt độ.

Khâu vệ sinh nồi keo

Một vấn đề nữa cũng gây ra tình trạng dây keo, chính là khâu vệ sinh nồi keo. Khi sử dụng, các máy dán cạnh ít được vệ sinh nồi keo sẽ thường bị cháy dính ở trong nồi. Điều này làm cho nhiệt độ cài đặt trên monitor bị chênh lệch với nồi keo, gây ra sai số nhiệt độ và bị dây keo, cũng như mất khả năng bám dính trong quá trình sử dụng.

Như vậy, để không gặp phải vấn đề dây keo trong khâu dán cạnh cho gỗ công nghiệp, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt nóng chảy phù hợp của keo hạt và thường xuyên vệ sinh nồi keo sau quá trình sản xuất.

Hiện nay nhằm đem đến những sản phẩm vật liệu hỗ trợ tối ưu nhất về chất lượng và giá thành cho các khách hàng, đối tác, Mega Export đã và đang là nhà cung cấp keo hạt dán cạnh mang thương hiệu MEGA.

Keo hạt dán cạnh MEGA là loại keo hotmelt được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất tự động và tiên tiến. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường:

- Keo hạt dán cạnh MEGA với 3 màu keo chính (màu vàng, trắng đục, trong) có nhiệt độ sử dụng từ 130ºC-210ºC, phù hợp với tất cả dòng máy dán cạnh ở Việt Nam.
- Độ bám dính cao, đường keo mỏng, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ sắc nét cho sản phẩm.
- Keo có thời gian khô rất nhanh, giúp rút ngắn quá trình sản xuất, tăng sản lượng.
- Keo hạt dán cạnh MEGA ít mùi, không độc hại cho người sử dụng và an toàn cho môi trường.
- Keo chịu được điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phức tạp tại Việt Nam giúp cạnh dán sản phẩm bền hơn trước sự ảnh hưởng của thời tiết.

Ngoài ra, để xử lý vấn đề khó khăn trong quá trình vệ sinh nồi keo, Mega Export Việt Nam đã và đang cung cấp những sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh nồi keo vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại không làm ảnh hưởng nồi keo. 

Chất tẩy rửa Purmelt Cleaner do Mega Export cung cấp đến từ  nhà sản xuất Henkel (Trung Quốc). Sản phẩm này có dạng hạt, không chỉ mang lại hiệu quả cao trong khâu vệ sinh keo hotmelt mà còn dễ dàng bảo quản.

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com