Keo hotmelt PUR có ưu điểm gì vượt trội? 

28/04/2020

Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ dầu UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?
Keo dán gỗ có gây hại cho sức khỏe không?
Keo hotmelt biến tính có tác hại như thế nào?

Keo hotmelt PUR có ưu điểm gì vượt trội? Loại keo này có ứng dụng như thế nào trong công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Keo hotmelt PUR là loại keo có hàm lượng rắn 100% chất kết dính có nắp isocyante (NCO). Bên cạnh liên kết vật lý, liên kết chính của keo melt PUR được tạo nên từ liên kết hóa tính trên các bề mặt vật liệu và không khí nóng hoặc ẩm của môi trường. Với đặc điểm này, keo hotmelt PUR được đánh giá cao về độ bám dính, độ bền và khả năng ứng dụng.

Ưu điểm vượt trội của keo nhiệt PUR

Keo hotmelt PUR là loại keo khá linh hoạt trong các môi trường ẩm hay môi trường nóng, có thể chịu tác dụng nhiệt, lý tưởng cho các vật liệu cứng. Ngoài ra, loại keo nhiệt này còn sở hữu nhiều ưu điểm khác về khả năng kết hợp, độ bền, tính thẩm mỹ như:

- Keo PUR có thể kết dính được các vật liệu thường hay khó kết dính, và dán được nhiều chất liệu khác nhau trong môi trường nóng hoặc ẩm

- Keo hotmelt PUR có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp so với các loại keo nóng chảy truyền thống vì vậy loại keo này giúp giảm nhu cầu sấy khô và thời gian để nguội. Lượng trải keo ít, tiết kiệm chi phí

- Keo PUR không cần gia công bằng áp lực nhiệt và không dùng lực ép lớn, vì vậy có thể sử dụng linh hoạt với nhiều ứng dụng khác nhau

-  Keo dạng trong suốt không màu nên không tạo viền keo, đảm bảo tính thẩm mỹ trên sản phẩm

- Dễ sử dụng, không cần trộn với bất kỳ dung môi nào khác, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất.

- Quy trình dán keo PUR nhanh chóng với số lượng cao, dẫn đến chi phí lao động thấp

Keo hotmelt PUR có ưu điểm gì vượt trội? 

Keo hotmelt PUR là loại keo khá linh hoạt trong các môi trường ẩm hay môi trường nóng

Ứng dụng của keo hotmelt PUR trong công nghiệp

Keo PUR là loại keo lý tưởng với các bề mặt vật liệu liên kết chắc đòi hỏi độ đàn hồi cao. Với ngành gỗ công nghiệp, keo PUR là sự lựa chọn hoàn hảo gắn kết các bề mặt vật liệu. Có khả năng hay thế cho đinh và vít, keo hotmelt PUR phục vụ lắp ráp đồ nội thất gỗ để đảm bảo thẩm mỹ cho các đường nét vân gỗ, tiết kiệm thời gian và sức lực. 

Keo PUR còn được ứng dụng sản xuất các vật liệu trang trí gỗ sử dụng trong các môi trường ẩm như nội thất nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, trang trí ngoài trời. Bên cạnh gia công trong ngành gỗ, keo còn được sử dụng gắn gáy sách, đóng gói hàng hóa, đóng giá sách,... 

Với các chất liệu vải, xốp hay giấy, cần dùng keo hotmelt PUR ở nhiệt độ thấp hơn so với việc sử dụng gắn kết bề mặt các vật liệu gỗ để tránh làm hỏng vật liệu. Keo nóng PUR dạng đặc thường được sử dụng cho các vật liệu có khe hở hoặc vật liệu lắp ráp trong khi keo loãng hơn thường được dùng để đóng gói.

Hiện nay với nhu cầu của thị trường, công ty Mega Export Việt Nam mang đến cho quý khách hàng sản phẩm keo hotmelt PUR cho các ứng dụng cụ thể như: keo PUR dán Lamination lên bề mặt gỗ, keo PUR bọc khung,... Các loại keo này có đầy đủ các chứng chỉ của SGS cấp, đảm bảo an toàn cho môi trường và người sử dụng. Đồng thời, đáp ứng đủ điều kiện để xuất khẩu ra các thị trường lớn: châu Âu, châu Á.

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com