Lựa chọn keo hạt dán cạnh chất lượng tốt - các tiêu chí cần biết  

28/04/2020

Dùng mực UV khi in ấn bị nổi bọt khí xử lý thế nào?
Sử dụng dây chuyền phủ dầu UV mang lại hiệu quả gì?
Keo PUR ứng dụng trong dây chuyền phủ bề mặt vật liệu như thế nào?
Keo dán gỗ có gây hại cho sức khỏe không?
Keo hotmelt biến tính có tác hại như thế nào?

Làm thế nào để lựa chọn keo hạt dán cạnh có độ bám dính tốt, độ bền cao và giá thành hợp lý là điều băn khoăn của rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, Mega Export Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về keo hạt dán cạnh giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Keo hạt dán cạnh là loại vật tư hỗ trợ được sử dụng chủ yếu trong ngành sản xuất gỗ công nghiệp. Loại keo này có ưu điểm chung là cho khả năng kết dính tốt trên nhiều bề mặt và dễ dàng thi công bằng máy tự động hoặc máy bán tự động với nhiệt độ từ thấp, trung bình đến cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả dán cạnh tốt nhất, khi lựa chọn cũng cần có một vài lưu ý nhất định.

Lựa chọn keo hạt dán cạnh có độ nhớt phù hợp với máy dán cạnh

Độ nhớt là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng keo hạt dán cạnh. Nếu keo nóng chảy dạng hạt có độ nhớt cao, khi tan chảy thì sẽ rất đặc. Vì vậy, chúng phù hợp với máy lăn keo nóng chảy (trục nằm ngang & trục đứng). Các ứng dụng thường dùng keo nóng chảy dạng hạt có độ nhớt cao có thể kể đến như: Keo nóng chảy dán chỉ cạnh gỗ công nghiệp, keo đóng gáy sách, keo dán xốp bằng máy lăn keo,..

Nếu keo nóng chảy dạng hạt có độ nhớt thấp (từ 1500 cps – 3000 cps), khi tan chảy sẽ loãng hơn. Vì vậy, loại keo này dùng bằng máy phun keo. Một số ứng dụng thường dùng keo hạt dán cạnh có độ nhớt thấp bao gồm: Các ngành nệm lò xo, ngành lọc, sản xuất thuốc lá, bao bì, giày thể thao,…. 

Chính vì vậy, tùy vào yêu cầu ứng dụng và loại máy dán cạnh sử dụng mà chúng ta có sự lựa chọn keo dán cạnh có độ nhớt phù hợp.

Lựa chọn màu sắc keo phù hợp với mặt dán

Keo hạt dán cạnh có màu sắc rất đa dạng, bao gồm 4 màu chính là: nâu, vàng, trắng và trong suốt. Bạn cần lựa chọn loại keo có màu sắc phù hợp để đường keo (đường line) sau khi dán cạnh sẽ cùng màu với màu nẹp và mặt dán, làm tăng độ thẩm mỹ của sản phẩm. 

Cụ thể, bạn có thể lựa chọn màu sắc keo theo các gợi ý sau:

  • Màu nâu: Sử dụng cho các màu tối sẫm như màu nâu, màu đen.
  • Màu vàng: Sử dụng cho các màu nhạt hơn màu nâu nhưng không trắng như màu trắng tinh.
  • Màu trắng tinh: Sử dụng với nẹp và mặt trắng tinh.
  • Màu trong: Làm đường keo mỏng và mờ, có thể sử dụng với tất cả các loại nẹp.

Trên đây là hai lưu ý lớn nhất để bạn có thể lựa chọn được loại keo hạt dán cạnh phù hợp. Ngoài ra, để việc chọn mua keo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tối đa về chất lượng, bạn có thể liên hệ với Mega Export Việt Nam.

Hiện nay, keo hạt dán cạnh do Mega Export Việt Nam cung cấp, hoàn toàn được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam có đầy đủ các chứng chỉ của SGS cấp an toàn môi người và người sử dụng để cung cấp cho thị trường châu Âu, châu Á.

Hai dòng keo dán cạnh tại Mega Export là keo hạt dán cạnh nóng chảy gốc EVA và keo hạt dán cạnh không viền line gốc Polyolefin. Theo đó, các sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt nhất về độ bám dính, ít mùi, mà còn đặc biệt phù hợp với nhiều dòng máy dán cạnh ở Việt Nam.

Lựa chọn keo hạt dán cạnh chất lượng tốt - các tiêu chí cần biết  

- Keo nóng chảy EVA: Loại keo có màu trắng đục hoặc vàng, có độ bám dính tuyệt vời cùng khả năng chống chịu ẩm và điều kiện thời tiết khắc nhiệt tốt. Keo dán đều và không bị dây keo.

- Keo dán cạnh không viền line gốc Polyolefin: Là loại keo dán cạnh màu trong suốt cho thành phẩm cạnh dán rất đẹp, không để lộ viền.

Ngoài ra, đến với Mega Export Việt Nam, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được sản phẩm keo hạt dán cạnh tối ưu về chất lượng và chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com