Rủi ro hao mòn máy móc khi dùng keo nóng chảy kém chất lượng

06/11/2020

So sánh ảnh phủ UV và các kiểu ảnh khác
Cách kiểm tra độ bóng của tấm nhựa phủ dầu UV
Sự cố bóng đèn UV không làm khô lớp UV trên bề mặt
Các sự cố khi dán nẹp PVC không phải ai cũng biết
Bí quyết xử lý các vấn đề với máy dán cạnh nhanh gọn

Lợi nhuận là điều bất cứ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nào cũng quan tâm. Tình trạng sử dụng keo nóng chảy giá rẻ để hạ thấp chi phí không phải hiếm gặp. Nhưng đó chỉ là cái lợi trước mắt, khi hệ quả về sau là sự hao mòn máy móc với chi phí sửa chữa cao, thậm chí dây chuyền ngừng hoạt động ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.

Thông số kỹ thuật của keo nóng chảy

Keo nóng chảy (keo hotmelt, keo nhiệt) được biết đến là loại keo dễ sử dụng mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Có nhiều loại keo nóng chảy thích hợp ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đảm bảo hệ thống máy móc vận hành trơn tru và năng suất, việc nắm bắt được các thông số kỹ thuật là vô cùng quan trọng để lựa chọn keo.

  • Độ nóng chảy: Đặc tính này thường được chú ý và cân nhắc nhiều nhất. Độ nóng chảy hay độ nhớt của keo nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ và ảnh hưởng đến sự thấm ướt bề mặt. 
  • Chỉ số MFI: Hay còn gọi là chỉ số chảy của keo. Dựa vào chỉ số này, có thể dễ dàng lựa chọn loại keo thích hợp với các ứng dụng có tính chất cơ học kém. 
  • Chỉ số Pot life: Chỉ số này thể hiện sự ổn định của keo nóng chảy trước khi lắng đọng. 
  • Thời gian mở: Là thời gian tạo liên kết khi bề mặt vẫn đủ độ nhám. 
  • Độ dính tack: Thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bám dính của keo. 

Keo nóng chảy được sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống và công nghiệp 

Rủi ro hao mòn máy móc khi dùng keo nóng chảy chất lượng kém

Vừa qua, Mega Export đã được nghe câu chuyện của một khách hàng khi sử dụng loại keo nóng chảy kém chất lượng. Theo đó, vị khách hàng này mua keo hotmelt từ một địa chỉ được quảng cáo trên internet với giá thành chỉ bằng 1/3 so với mức giá thông thường. Khoảng 2 tháng đầu, mọi thứ vẫn tốt nhưng sau đó, anh kiểm tra và thấy một lớp keo cháy đen trong nồi cấp. Sau đó là đầu phun keo bị nghẹt, nhiệt độ đầu phun cũng giảm đáng kể.

Trên đây, chỉ là một ví dụ về việc sử dụng keo nóng chảy kém chất lượng khiến hư hại máy móc. Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp hỏng nặng hơn khi bị hư hại cả Modun dẫn. Khi ấy, dây chuyền không thể hoạt động và cũng tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để sửa chữa, thay thế.

Nguyên nhân của vấn đề này là do các loại keo nóng chảy rẻ tiền nhìn chung đều có khả năng chịu nhiệt rất kém. Khi nung keo thời gian dài ở nhiệt độ cao, keo sẽ bị đổi màu nhanh chóng. Lớp keo cháy này sau đó sẽ bị oxy hóa làm cho bộ phận cảm biến nhiệt giảm theo. Và nếu không may lớp keo cháy rơi vào đường ống sẽ gây hỏng đầu phun keo và modun. Chi phí thay thế ít nhất cũng hơn 20 triệu, có thể lên tới vài trăm triệu.

Tất nhiên, nếu chỉ dùng để kết dính những vật liệu đơn giản thì bạn vẫn có thể sử dụng keo nóng chảy giá rẻ. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn lựa chọn loại keo hotmelt chất lượng, xứng đáng với giá thành.

 Lớp keo nóng chảy bị cháy đen trong nồi cấp 

Lớp keo nóng chảy bị cháy đen trong nồi cấp 

Lựa chọn keo nóng chảy chất lượng tại Mega Export

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm keo nóng chảy, công ty TNHH Mega Export Việt Nam đã cung cấp hàng ngàn sản phẩm đến hàng trăm đối tác, khách hàng. Các loại keo của Mega Export đều được kiểm nghiệm chất lượng và có giấy tờ chứng minh. Thành phần keo có thông tin rõ ràng, cung cấp đến khác hàng khi cần thiết. Chúng tôi khẳng định chỉ kinh doanh hàng chính hãng và chất lượng cao. Đó là phương châm hoạt động và cách để khẳng định thương hiệu Mega Export nhiều năm nay.

Các sản phẩm keo nóng chảy như keo EVA, keo PUR tại Mega Export sở hữu những ưu điểm nối bật về độ bám dính, tính linh hoạt cao,… Chúng tôi cam kết, tình trạng hư hại máy móc do keo của Mega không bao giờ xảy ra. Đồng thời, chúng tôi cũng tích cực hỗ trợ đối tác, khách hàng của mình khi họ gặp bất cứ vấn đề gì. Khi gặp sự cố, liên hệ với Mega Export để được tư vấn xử lý và có hướng giải quyết kịp thời.

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com