Tiết lộ sự thật về keo PUR dán chỉ gỗ công nghiệp

26/05/2021

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Hiện nay, việc sử dụng gỗ công nghiệp chất lượng cao đang trở thành xu hướng trong những công trình hiện đại. Cùng với đó là vấn đề các sản phẩm nội thất sau một thời gian sử dụng xuất hiện hiện tượng bong tróc chỉ dán cạnh. Và keo PUR được coi là giải pháp hoàn hảo giải quyết vấn đề này.

Dán chỉ gỗ công nghiệp đồ nội thất

Đối với các sản phẩm nội thất hiện nay, bên cạnh yêu cầu về nguyên liệu, cốt chống ẩm chất lượng cao thì độ bền của sản phẩm cũng có những yêu cầu rất cao. Độ bền này phụ thuộc nhiều vào độ bền của loại keo dán cạnh sử dụng.

Các tấm ván gỗ công nghiệp sử dụng trong thiết kế nội thất thường có đặc tính hút ẩm từ không khí nên dễ xảy ra tình trạng nở ra. Do đó, việc lựa chọn loại keo dán cạnh giải quyết triệt để được vấn đề này là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp, các xưởng sản xuất sử dụng nhiều keo nóng chảy EVA để dán cạnh gỗ. Điều nãy dễ hiểu vì keo EVA có khả năng kết dính tốt trên nhiều chất liệu, dễ dàng sử dụng dễ bảo quản và vận chuyển, mức giá thành phải chăng. Loại keo có thể gia công bằng tay, cung có thể sử dụng máy nên khá thuận tiện.

Keo dán có vai trò quan trọng khẳng định chất lượng sản phẩm nội thất

Tuy nhiên, keo EVA vẫn còn nhiều hạn chế về khả năng bám dính. Cụ thể, sau một quá trình sử dụng sản phẩm, tại các khu vực thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc nhiều với nước, sau 1- 2 năm sử dụng thường bị bong tróc, phồng rộp do môi trường có độ ẩm cao.

Keo PUR - giải pháp hữu hiệu dán chỉ gỗ công nghiệp

Các chuyên gia đánh giá rất cao keo PUR và gợi ý sử dụng chúng làm keo dán chỉ gỗ. Polyurethane viết tắt là PUR-adhesive thường được dùng cho các sản phẩm cao cấp, đòi hỏi độ bền dính của keo. Ở các nước châu Âu, đây là yêu cầu bắt buộc với các sản phẩm đồ nội thất. Tại Việt Nam, loại keo này cũng bắt đầu được sử dụng nhiều hơn vài năm gần đây để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Keo nhiệt PUR sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại keo thông thường khác:

  • Khả năng kết dính các bề mặt vật liệu “khó nhằn” của keo hotmelt PUR rất tốt. Thậm chí với bề mặt trơn bóng như Acrylic, keo vẫn cho hiệu quả dán hoàn hảo. 
  • Keo PUR có thể linh hoạt dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Vì keo không cần dùng lượng nhiệt lớn, chỉ khoảng 80 - 140oC, thay vì 160 - 180oC như các loại keo khác. 
  • Keo PUR thân thiện với môi trường do hàm lượng chất hữu cơ bay hơi thấp. Khi sử dụng keo cũng không cần trộn thêm bất cứ dung môi nào, giúp bảo vệ môi trường hơn. 
  • Keo hotmelt PUR có khả năng chống ẩm 1,02%, chịu được môi trường nóng ẩm tại Việt Nam. 
  • Keo trong suốt, độ dày đường keo PUR chỉ 0,1mm siêu mỏng, mắt thường gần như không thấy. Vì thế đường nét keo rất tinh xảo, đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. 
  • Đặc biệt, keo PUR chống thấm nước tuyệt đối.

Keo PUR kết dính được nhiều vật liệu, sử dụng linh hoạt, thân thiện với môi trường 

Điểm trừ lớn nhất của keo PUR có lẽ nằm ở mức giá. Bởi giá thành của loại keo này khá đắt so với các loại keo truyền thống. Ngoài ra, ở quy mô lớn, đòi hỏi có máy móc hiện đại, dây chuyền công nghệ cao cần chi phí đầu tư lớn nên nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn e ngại.

Hiện nay với nhu cầu của thị trường, công ty TNHH Mega Export Việt Nam mang đến cho quý khách hàng sản phẩm keo hotmelt PUR với các ứng dụng cụ thể như: keo PUR dán Lamination lên bề mặt gỗ, keo PUR bọc khung,... Dòng keo nhiệt này do Mega Export phân phối đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ an toàn và có đủ điều kiện xuất khẩu ra các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật…. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com