Tìm hiểu cách chọn keo nhiệt dán gỗ chuẩn nhất

06/11/2020

Ứng dụng lớp phủ UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Ngành công nghiệp gỗ ngày càng phát triển cùng yêu cầu của khách hàng cũng mỗi ngày một tăng. Điều này đòi hỏi việc sử dụng keo dán gỗ cũng cần lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Làm sao chọn được loại keo nhiệt hạn chế được tình trạng bong tróc, chịu ẩm, chịu nước tốt,… là điều không nhiều người biết.

Đặc trưng của keo nhiệt dán gỗ hiện nay

Thực tế, thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo nhiệt có thể ứng dụng để dán gỗ. Thành phần hóa học, các yêu cầu xử lý cũng như kỹ thuật mỗi loại đa dạng, sử dụng được với nhiều bề mặt chất liệu nền khác nhau. Tuy nhiên, chỉ số bền vẫn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Dựa trên yếu tố đó sẽ phân loại keo dán thành 3 loại chính là keo nhiệt dùng trong nhà, keo nhiệt chịu thời tiết và keo nhiệt nửa bền.

Chọn keo nhiệt dán gỗ nên dựa trên yếu tố độ bền với điều kiện môi trường đặt nội thất  

  • Keo nhiệt dùng trong nhà: Loại keo này chủ yếu dùng cho các sản phẩm gỗ nội thất trong nhà, nhiệt độ ở mức bình thường, độ ẩm không quá cao.
  • Keo nhiệt chịu thời tiết: Đây là loại keo chuyên dụng cho những công trình ngoài trời, thường xuyên chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thay đổi liên tục.
  • Keo nhiệt nửa bền: Với những trường hợp chỉ tiếp xúc với môi trường ngoài trời thời gian ngắn thì có thể dùng loại keo này.

Do vậy, dựa trên mục đích sử dụng mà khách hàng quyết định lựa chọn loại keo nhiệt sao cho phù hợp nhất.

Độ bám dính của keo nhiệt bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Nếu bạn đang sử dụng một loại keo nhiệt dán gỗ mà thấy không đạt hiệu quả bám dính như mong muốn thì đừng vội kết luận về loại keo đó. Bạn cần xem xét đến một số nguyên nhân dưới đây để có đánh giá chính xác nhất.

  • Nguyên liệu gỗ: Đầu tiên, kiểm tra xem loại gỗ bạn dùng có độ ẩm thế nào. Vì độ ẩm gỗ cao sẽ khiến độ nhớt keo nhiệt giảm xuống, thời gian khô cũng lâu hơn. Ngược lại, nếu chất gỗ quá khô thì nồng độ keo sẽ tăng khiến việc bôi keo gặp khó khăn.
  • Bề mặt gỗ: Bạn không thể đòi hỏi keo nhiệt dán gỗ bám dính tốt nếu chất lượng bề mặt gỗ không tốt. Ví dụ, trong quá trình cưa hay bào, tấm gỗ được làm có bề mặt không bằng phẳng. Hay bề mặt gỗ chưa được làm sạch bụi đều khiến độ kết dính bị giảm đi.
  • Yếu tố công nghệ: Nguyên nhân này mới là phần do chất lượng keo nhiệt của bạn.

Để hiệu quả bám dính được như ý, cần đảm bảo cả chất lượng keo và bề mặt gỗ 

+ Nồng độ: Nồng độ keo quá thấp hoặc quá cao đều khiến khả năng bám dính bị ảnh hưởng.

+ Lượng keo: Một lượng keo vừa đủ, mỏng và liên tục vừa đảm bảo độ bám dính vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Chất lượng keo: Khi chọn keo nhiệt dán gỗ cần đáp ứng được hai tiêu chí: không biến đổi màu gỗ và không độc hại. Những sản phẩm kém chất lượng khác đều dễ gây nên những sự cố không đáng có.

Vì sao nên chọn keo nhiệt tại Mega Export?

Công ty TNHH Mega Export Việt Nam hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm keo dán gỗ đa dạng như keo EVA, keo PUR, keo sữa,… Tất cả đều được sản xuất hoặc nhập khẩu chính hãng từ các đơn vị uy tín. Trước khi đưa ra thị trường, các loại keo đều được kiểm nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia với máy móc, trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Với sản phẩm nhập khẩu, chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm với các chứng chỉ liên quan.

Các dòng keo nhiệt tại Mega Export đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chọn được loại keo chuẩn nhất với loại gỗ cũng như dây chuyền sản xuất. Với keo nhiệt lựa chọn tại Mega Export, sản phẩm gỗ của bạn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang cả những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Châu Âu.

Ngoài keo nhiệt dán gỗ, hiện nay Mega Export còn có loại keo sữa một thành phần nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Keo sữa MEGA ép laminate 1 thành phần bôi trực tiếp lên ván hoặc tấm cốt bằng con lăn keo, sau đó đặt tấm Laminate/Veneer lên rồi cho vào máy ép. Đến với Mega Export, khách hàng được đáp ứng tất cả tiêu chí với sự phục vụ tốt nhất.

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com